GENERAL STUDIES QUIZ 5 | FOLK DANCES OF INDIA

Share:

 GENERAL STUDIES QUIZ 5 | FOLK DANCES OF INDIA

FOLK DANCES OF INDIA





Question of




Good Try!
You Got out of answers correct!
That's



Q1:తెలంగాణ రాష్ట్ర నృత్యమైన " పేరిణీ శివతాండవము" ఎవరి కాలంలో ప్రాచుర్యం పొందింది?

Answer:కాకతీయులు

Q2:"భామాకలాపం" అనే జానపదనృత్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

Answer:ఆంధ్రప్రదేశ్

Q3:"డోలు కుణిత" అనే జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

Answer:కర్ణాటక

Q4:"పులికలి" Tiger Dance అనే జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రములో ఉంది.?

Answer:కేరళ

Q5:"లావణి" అనే జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రంలో కలదు?

Answer:మహారాష్ట్ర

Q6:"గర్బా" మరియు "దాండియా" జానపద నృత్యాలు ఏ రాష్ట్రంలో ప్రసిద్ధి?

Answer:గుజరాత్

Q7:"సరస్వతి దేవి" ఆరాధనకై భిల్లులు చేసిన "ఘూమర్" జానపద నృత్యం ఎక్కడ ఉంది?

Answer:రాజస్థాన్

Q8:"రంజాన్" మరియు "ఈద్" రోజుల్లో సాధారణంగా చేసే జమ్ముకాశ్మీర్ నృత్యం?

Answer:రౌఫ్

Q9:తలపై చిన్న కుండలతో చేసే " మట్కీ" జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది.?

Answer:మధ్యప్రదేశ్

Q10:"చౌ" నృత్యం ఏ రాష్ట్రములో పుట్టింది?

Answer:ఒడిశా

Q11:"జాత్ర" మరియు "కీర్తన్" ఏ రాష్ట్ర జానపద నృత్యాలు?

Answer:పశ్చిమ బెంగాల్

Q12:వరికోతలకు ముందు జరిపే "చలో" జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

Answer:అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Q13:"బిహు" అనే జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి చెందింది?

Answer:అస్సాం

Q14:తలపై సీసా ఉంచి చేసే "హోజాగిరి" జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి చెందింది?

Answer:త్రిపుర

Q15:"లాహో" జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి సంబంధించినది?

Answer:మేఘాలయా


No comments

Hello Thanks for comment. we will resolve your doubt / question as soon as possible.